Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

 

 

Nội dung tin tức Nội dung tin tức

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý độc giả trong và ngoài nước.

Tính đến 30/9/2015, 3 khu chế xuất và 13 khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh có 1.387 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 9,043 tỷ USD, trong đó đầu tư nước ngoài 559 dự án, vốn đầu tư là 5,4 tỷ USD; đầu tư trong nước 828 dự án, vốn đầu tư đăng ký 54.641 tỷ VNĐ (tương đương 3,65 tỷ USD); kim ngạch xuất khẩu tính đến nay là 46 tỷ USD với các thị trường chủ yếu là Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và Đài Loan; sản phẩm xuất đi trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng thời thu hút 280.778 lao động.

Theo Quyết định 188/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về qui hoạch phát triển công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đến 2010 có tính đến 2020 xác định quỹ đất khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung là 7.000ha trong đó đã khai thác 4000 ha, diện tích đất còn lại là 3000 ha.Hiện nay, định hướng phát triển khu chế xuất, khu công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh chú trọng thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực kỹ thuật cao, công nghệ tiên tiến – đặc biệt là các ngành cơ khí, điện-điện tử và hóa chất.

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một thành phố năng động với một nền tảng chính trị-xã hội ổn định, các ngành kinh tế phát triển nhanh chóng và lực lượng lao động dồi dào có chất lượng chuyên môn cao. Đến nay, thành phố đóng góp 20% về GDP, 30% giá trị sản xuất công nghiệp, 40% về kim ngạch xuất khẩu của cả nước và tổng thu ngân sách đạt 91.305 tỷ đồng, đứng đầu về mức bình quân GDP trên đầu người, gấp gần 3 lần mức bình quân cả nước.

Việt Nam là một thị trường nằm ở chính ngay trung tâm của Đông Nam Á với một thị trường tiềm năng 700 triệu người tiêu dùng. Riêng dân số Việt Nam ước tính đạt 100 triệu vào năm 2010. Nền kinh tế nội địa Việt Nam đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng nhanh và bây giờ chính là thời điểm lý tưởng để đầu tư. Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến tiềm năng tăng trưởng. Pháp luật cho phép mở rộng các hoạt động thương mại và các thủ tục cấp phép dần được cải tiến có thể hoàn thành trong một vài ngày. Chính sách thuế đã tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vào đầu tư.

Kính thưa quý vị và các bạn,

Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA) được thành lập năm 1992 nhằm để giúp cho quá trình thiết lập các dự án đầu tư ở thành phố Hồ Chí Minh được thuận lợi. Chúng tôi, HEPZA, xem các bạn như là những nhà đầu tư tiềm năng và mời gọi các bạn đến thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội kinh doanh đồng thời tận dụng tình hình tích cực được tạo ra bởi sự kiện Việt Nam gia nhập WTO. Hy vọng Website sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và bổ ích, đáp ứng yêu cầu của quý độc giả trong nước và quốc tế cũng như kiều bào Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài biết thêm về thành phố Hồ Chí Minh, về chính sách kinh tế mở cửa, các chính sách ưu đãi và cơ hội đầu tư vào các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Chúc quý vị hạnh phúc và thành đạt

 

TRƯỞNG BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CHẾ XUẤT VÀ CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH

 

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
32465739