Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp

Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại các KCX, KCN, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là Ban Quản lý) đề nghị các Công ty Phát triển Hạ tầng Khu chế xuất, Khu công nghiệp (viết tắt là KCX, KCN) và các doanh nghiệp hoạt động trong KCX, KCN thực hiện (sau đây gọi chung là các đơn vị) các nội dung sau:

- Thực hiện thu dọn rác, cây cỏ dại, lá cây, bùn đất, xác động vật… và vệ sinh sạch sẽ ở phía trong khuôn viên, phía trước cổng và xung quanh các đơn vị; tiếp tục theo dõi, duy trì chất lượng vệ sinh, mỹ quan ở các nơi công cộng sau khi đã dọn dẹp xong.

- Trong trường hợp có dấu hiệu tái phát tình trạng mất vệ sinh, mỹ quan ở các nơi đã dọn dẹp, các đơn vị tiếp tục tổ chức dọn dẹp ngay để không phát sinh khối lượng lớn và phải có biện pháp ngăn chặn tái phát sau này.

- Các Công ty Phát triển hạ tầng KCX, KCN tổ chức kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư của các công trình đang thi công xây dựng trong khu thực hiện việc thu dọn gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo mỹ quan trong KCX, KCN trong dịp Tết Nguyên đán. Trong trường hợp các đơn vị có phát sinh chất thải rắn xây dựng, các đơn vị phải quản lý, chuyển giao cho đơn vị có chức năng để tổ chức thu gom, vận chuyển đi xử lý theo quy định.

- Thực hiện trồng cây và tăng cường mảng xanh ở phía trong và xung quanh các đơn vị nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp phục vụ cho Tết nguyên đán và tiếp tục duy trì sau Tết nhằm cải thiện chất lượng không khí; khuyến khích tăng thêm các mảng xanh trên mái, trên mặt đứng, sân, tường rào.

- Tổ chức nạo vét bùn bồi lắng, rác tại các mương hở, miệng các hố ga thoát nước mưa mặt đường.

- Tăng cường tuyên truyền về giảm sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần trong các chương trình, sự kiện, hội chợ, hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại các KCX, KCN.

Đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các công việc nêu trên./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
43608394