Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
Phối hợp cấp căn cước công dân cho nhân khẩu ngoài tỉnh đến tạm trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện công văn số 1611/CATP-PC06, ngày 06/5/2021 của Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp cấp CCCD cho nhân khẩu ngoài tỉnh đến tạm trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức cấp CCCD cho nhân khẩu có hổ khẩu thường trú tại thành phố và từ 01/5/2021 sẽ tổ chức cấp CCCD cho công dân đang tạm trú là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố khác. Để tạo thuận lợi cho công dân được cấp CCCD, đảm bảo quyền lợi công dân trong giao dịch hành chính về sau, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý) đề nghị lãnh đạo các Công ty Phát triển hạ tầng Khu chế xuất - Khu công nghiệp (Công ty PTHT KCX - KCN), các Doanh nghiệp trong KCX - KCN thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Tổ chức tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật, ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc cấp đổi từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang thẻ CCCD cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các KCX-KCN hiện cư trú trên địa bàn thành phố (kể cả thường trù và tạm trú) để chủ động sắp xếp thời gian hợp lý sớm thực hiện việc chuyển đổi từ CMND sang thẻ CCCD.

2. Hồ sơ, thủ tục

  • Đối với nhân khẩu thường trú: Khi đến địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD cần cung cấp chính xác thông tin nhân thân phục vụ việc thu nhận hồ sơ; trường hợp thông tin nhân thân chưa có trên hệ thống lưu trữ của cơ quan   Công an hoặc có sự thay đổi, điều chỉnh thông tin cá nhân thì đề nghị công dân xuất trình CMND/CCCD; giấy tờ hợp pháp để chứng minh.

  • Đối với nhân khẩu tạm trú: Công dân cần mang theo một trong các giấy tờ (CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh) để chứng minh nội dung thông tin.

3. Phân công nhân sự làm đầu mối liên lạc (họ, tên, chức vụ, số điện thoại); lập danh sách  gửi Công an thành phố Thủ Đức, Quận/Huyện mà doanh nghiệp trú đóng để được sắp xếp thời gian, địa điểm và tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công nhân, người lao động làm CCCD, đồng thời đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp.  

Trong quá trình thực hiện mọi thắc mắc đề nghị liên hệ đồng chí Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, điện thoại 0903.975.209 hoặc đồng chí Trung tá Trần Trung Hiếu - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, điện thoại 0908.473.191./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
46778916