Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
V/v tăng cường công tác bảo đảm ANTT, ATGT, an toàn PCCC tại các khu chế xuất, khu công nghiệp dịp Tết năm 2022

Để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự đối với con người và tài sản của các doanh nghiệp trong những ngày nghỉ Tết dương lịch 2022 và Tết nguyên đán Nhâm Dần, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là Ban Quản lý) đề nghị lãnh đạo các Công ty Phát triển hạ tầng khu chế xuất - khu công nghiệp (Công ty PTHT KCX - KCN), các Doanh nghiệp trong KCX - KCN triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC) sau đây:

1. Về công tác đảm bảo ANTT:

1.1 - Bố trí lực lượng bảo vệ và tăng cường lực lượng tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị, nhất là vào giờ nghỉ, ngày nghỉ Tết và vào ban đêm; đồng thời quy định trách nhiệm cụ thể đối với lực lượng bảo vệ và lực lượng PCCC cơ sở; tổ chức kiểm tra nghiêm túc việc thực hiện trực, tuần tra canh gác của lực lượng này.

1.2- Công ty PTHT KCX – KCN phối hợp và tạo điều kiện cho lực lượng Công an, Quân sự địa phương trực chốt, ngăn chặn và xử lý, giải quyết tình hình an ninh trật tự; đồng thời quan tâm chăm lo vật chất, trang bị kiến thức nghiệp vụ và công cụ hỗ trợ cho lực lượng tự vệ của đơn vị.

1.3-  Công ty PTHT KCX - KCN trang bị đủ camera để giám sát, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến ANTT; phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ từng doanh nghiệp trong KCX - KCN và Công an địa phương trong công tác bảo đảm ANTT, ATGT và an toàn PCCC tại KCX - KCN.

2. Về công tác đảm bảo ATGT:

2.1- Các Công ty PTHT rà soát toàn bộ vị trí có vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường; bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo, đèn tín hiệu; sơn kẻ lại các vị trí vạch sơn bị mờ theo đúng quy định đối với các tuyến đường nội khu.

2.2- Đội bảo vệ KCX – KCN tăng cường lực lượng bảo vệ tuần tra trên các trục đường chính, cổng ra vào KCX, KCN vào các giờ cao điểm; phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc giải quyết ùn tắc giao thông và nạn buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường xung quanh KCX - KCN.

3. Về công tác đảm bảo an toàn PCCC: Tổng Giám đốc/Giám đốc các Công ty PTHT KCX - KCN và Doanh nghiệp trong KCX - KCN tổ chức rà soát và tự kiểm tra lại các điều kiện an toàn PCCC trong đơn vị, cơ sở mình, phải khắc phục những tồn tại về điều kiện an toàn PCCC; trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy còn thiếu hoặc đã hư hỏng, kiểm tra các phương tiện thiết bị chữa cháy như máy bơm nước, các trụ nước… đảm bảo đủ sức dập tắt kịp thời và hiệu quả khi có những vụ cháy xảy ra.

4. Các doanh nghiệp trong KCX-KCN xây dựng kế hoạch trực, lập danh sách nhân viên trực bảo vệ và PCCC trong những ngày nghỉ Tết dương lịch và Tết nguyên đán, thông báo đến Đội Bảo vệ KCX-KCN và Công an địa phương để kịp thời phối hợp xử lý khi có sự cố phát sinh.

Đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các công việc nêu trên.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
46794220