Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
Tăng cường công tác bảo đảm ANTT, an toàn PCCC tại các khu chế xuất, khu công nghiệp dịp Tết năm 2021

Để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự đối với con người và tài sản của các doanh nghiệp trong những ngày Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là Ban Quản lý) đề nghị lãnh đạo các Công ty Phát triển hạ tầng Khu chế xuất - Khu công nghiệp (Công ty PTHT KCX - KCN), các Doanh nghiệp trong KCX - KCN triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC) sau đây:

1. Về công tác đảm bảo ANTT:

   1.1 - Tăng cường tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị, nhất là vào giờ nghỉ, ngày nghỉ Tết và ban đêm; đồng thời quy định trách nhiệm cụ thể đối với  lực lượng bảo vệ, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng tự vệ Công ty PTHT KCX - KCN; tổ chức kiểm tra nghiêm túc việc thực hiện trực, tuần tra canh gác của các           lực lượng này.

   1.2- Công ty PTHT KCX – KCN phối hợp và tạo điều kiện cho lực lượng Công an, Quân sự địa phương trực chốt, ngăn chặn và xử lý, giải quyết tình hình ANTT; đồng thời quan tâm chăm lo vật chất, trang bị kiến thức nghiệp vụ và   công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ của đơn vị.

   1.3- Công ty PTHT KCX - KCN kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống camera an ninh đảm bảo hoạt động tốt để giám sát, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến ANTT; phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ từng doanh nghiệp trong KCX - KCN và Công an địa phương trong công tác bảo đảm ANTT và an toàn PCCC tại KCX - KCN.

   1.4- Đội bảo vệ KCX – KCN tăng cường lực lượng trên các trục đường chính, cổng ra vào KCX, KCN vào các giờ cao điểm và phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc giải quyết ùn tắc giao thông và nạn buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường xung quanh KCX - KCN.

2. Về công tác đảm bảo an toàn PCCC:

Tổng Giám đốc/Giám đốc các Công ty PTHT KCX - KCN và Doanh nghiệp trong KCX - KCN cần tổ chức rà soát và tự kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC trong đơn vị, cơ sở mình đảm bảo hoạt động tốt, trong đó kiểm tra các kho chứa nguyên liệu, hàng hóa, hóa chất, hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động, nguồn nước chữa cháy, phương tiện chữa cháy tại chỗ…, phải khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót về điều kiện an toàn PCCC; trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy còn thiếu hoặc đã hư hỏng, bố trí đầy đủ lực lượng và phương tiện ứng trực đảm bảo đủ sức dập tắt kịp thời và hiệu quả khi có những vụ cháy xảy ra.

3. Các doanh nghiệp trong KCX-KCN nắm chắc tình hình tại cơ sở, xây dựng kế hoạch và bố trí lực lượng trực bảo vệ và PCCC, đặc biệt trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán, thông báo và phối hợp chặt chẽ với Đội Bảo vệ, PCCC KCX-KCN và Công an địa phương để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh.

Đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các công việc nêu trên./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
46779088