Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của Doanh nghiệp KCX, KCN

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại công văn số 4772/UBND-VX ngày 23/10/2018 về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, suất ăn sẵn, cơ sở dịch vụ ăn uống; Để đảm bảo ngăn ngừa các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể phục vụ công nhân, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố đã ban hành công văn số  4676/BQL-CV ngày 14/11/2018 về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp KCX, KCN. Theo đó, những nội dung mà các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCX, KCN có tổ chức bếp ăn tập thể hoặc nhận suất ăn nấu sẵn từ các đơn vị dịch vụ bên ngoài để phục vụ bữa ăn cho công nhân cần lưu ý:

  1. Chủ doanh nghiệp cần quan tâm, đôn đốc và theo dõi các bếp ăn tại doanh nghiệp mình trong việc sử dụng nguyên liệu để chế biến suất ăn, phải đảm bảo sử dụng nguyên liệu thực phẩm an toàn, có truy xuất được nguồn gốc xuất xứ, đồng thời phải từng bước xây dựng lộ trình sử dụng thực phẩm an toàn như sản phẩm VietGAP, GlobalGAP, chuỗi thực phẩm an toàn. Đối với thực phẩm chế biến, khuyến khích sử dụng các sản phẩm từ những cơ sở đã được chứng nhận HACCP, ISO 22000…;

  2. Đối với các doanh nghiệp sử dụng suất ăn từ những cơ sở bên ngoài đưa vào để phục vụ công nhân, chủ doanh nghiệp cần thường xuyên kiểm tra, yêu cầu xuất trình chứng cứ để minh chứng nguồn nguyên liệu các cơ sở sử dụng là nguồn thực phẩm an toàn. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở cung cấp suất ăn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp có sự cố xảy ra.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
35125850