Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin Covid-19 Thông tin Covid-19
Hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh

Ngày 05/10/2021, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố (Ban Quản lý) có nhận công văn số 7196/SYT-NVY ngày 04/10/2021 của Sở Y tế về việc hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD), cụ thể như sau:

1. Căn cứ mức độ nguy cơ dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh do Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 Thành phố công bố, các CSSXKD tổ chức xét nghiệm định kỳ cho người lao động có nguy cơ cao và cung cấp dịch vụ trực tiếp cho CSSXKD, xét nghiệm cho lái xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh theo quy định của Bộ Y tế tại công văn số 8228/BYT-MT (đính kèm).

2. Báo cáo đầy đủ kết quả thực hiện xét nghiệm và báo cáo ngay khi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về Trung tâm y tế Quận/Huyện và Thành phố Thủ Đức, Công ty Phát triển hạ tầng, Tổ phản ứng nhanh tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

3. Nếu tự xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên, CSSXKD liên hệ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố hoặc trung tâm y tế địa phương để được hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật; trong quá trình tổ chức, CSSXKD tự chịu trách nhiệm về chất lượng của test nhanh kháng nguyên, quy trình và kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, Ban Quản lý đề nghị các doanh nghiệp khi khôi phục sản xuất trở lại thực hiện xét nghiệm tầm soát đầu vào cho toàn bộ người lao động trước khi sản xuất nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp.

Ban Quản lý thông tin đến các doanh nghiệp biết và thực hiện./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
42899412