Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin Covid-19 Thông tin Covid-19
Thông báo về thiết lập và thực hiện việc quét mã QR trong các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 07 tháng 10 năm 2021 Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố (Ban Quản lý) đã ban hành Thông báo số 3108/TB-BQL về thiết lập và thực hiện việc quét mã QR trong các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Quản lý đề nghị Doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp (Doanh nghiệp) thực hiện các công việc như sau:

1. Về thiết lập mã QR cho Doanh nghiệp

Đối với những Doanh nghiệp đã có tài khoản trên  trang https://kbytcq.khambenh.gov.vn hoặc trang https://kbytcq.tphcm.gov.vn thì không cần đăng ký mới mã QR, sử dụng mã QR đã có trong tài khoản của Doanh nghiệp.

Đối với những Doanh nghiệp chưa có tài khoản, đề nghị Doanh nghiệp thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

- Cách 1: Đăng ký mã QR trên trang https://antoan-covid.tphcm.gov.vn

- Cách 2: Cung cấp thông tin (bao gồm tên Doanh nghiệp, mã số thuế, số điện thoại, email, người đại diện) đến Ban Quản lý. Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý sẽ liên hệ với Sở Thông tin và Truyền thông để cấp tài khoản, mã QR cho Doanh nghiệp.

2. Về tạo mã QR cho người lao động:

Người lao động tại Doanh nghiệp chọn thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

- Cách 1: Tải và cài đặt ứng dụng Y tế HCM trên điện thoại thông minh (truy cập vào AppStore đối với nền tảng IOS và CH Play đối với nền tảng Android), vào phần Thông tin của tôi và sử dụng đúng số điện thoại đã khai báo khi đi tiêm ngừa vắc xin phòng covid-19 để đăng nhập vào ứng dụng. Tiếp theo vào phần Cập nhật thông tin để bổ sung thông tin còn thiếu (họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, giới tính) và bấm nút cập nhật. Sau khi hoàn thành, thông tin về mũi tiêm được cập nhật trên ứng dụng Y tế HCM, lúc này mã QR của người lao động sẽ có màu xanh (nếu người lao động là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc người lao động đã được tiêm 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau khi tiêm).

- Cách 2: truy cập vào internet và đăng ký trên trang https://antoan-covid.tphcm.gov.vn để nhận mã QR cá nhân gửi đến điện thoại qua tin nhắn.

Trong trường hợp người lao động không thể truy cập internet, có thể liên hệ bộ phận nhân sự của Doanh nghiệp để được hỗ trợ.

Hiện nay, hệ thống đang cập nhật dữ liệu về thông tin mũi tiêm nên có thể xuất hiện tình trạng người lao động đã đủ điều kiện nhưng mã QR vẫn là màu đen. Doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu phê duyệt đến Ban Quản lý thông qua mục Quản lý cấp thẻ xanh trên trang https://kbytcq.khambenh.gov.vn hoặc trang https://kbytcq.tphcm.gov.vn để được hỗ trợ.

3. Về việc tổ chức quét mã QR tại Doanh nghiệp:

- Tất cả Doanh nghiệp phải trang bị thiết bị đọc mã QR phù hợp hoặc  dán, treo mã QR tại các vị trí thuận tiện (điểm check in) để đảm bảo mọi người đến Doanh nghiệp (người lao động, khách đến liên hệ công tác) được check in bằng mã QR trước khi vào làm việc. Tùy theo số lượng người lao động, Doanh nghiệp có thể bố trí nhiều điểm check in để tránh xảy ra tình trạng tập trung đông người tại một điểm check in.

- Người lao động chủ động thực hiện khai báo y tế trên ứng dựng Y Tế HCM tại nhà trước khi đến nơi làm việc.

Lưu ý:

- Người lao động sử dụng chức năng “Quét mã QR đánh đấu điểm đến” (trên ứng dựng Y Tế HCM) quét mã QR của Doanh nghiệp để hoàn thành việc check in.

- Doanh nghiệp sử dụng chức năng “Check in” (trên ứng dụng Y Tế HCM) quét mã QR cá nhân của Khách đến liên hệ công tác để hoàn thành việc check in.

Nếu có vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, Doanh nghiệp có thể xem các tài liệu hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ https://khaibaoyte.tphcm.gov.vn/document.html hoặc liên hệ Ông Nguyễn Nam Trung (Chuyên viên Văn phòng Ban Quản lý - 0908.957.279), để được hỗ trợ.

Ban Quản lý thông báo đến các đơn vị để biết và quan tâm thực hiện./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  

Tình hình hoạt động Tình hình hoạt động
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
41608413