Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
Đề nghị và khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người lao động và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố (viết tắt là Ban Quản lý) đề nghị và khuyến cáo các doanh nghiệp công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc trong tình hình mới như sau:

1. Phối hợp Công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

2. Đối với người lao động:

   2.1. Khi về quê đón Tết: Chấp hành nghiêm các quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương. Hạn chế di chuyển đến những nơi không cần thiết, ghi lại lịch trình di chuyển để phục vụ công tác phòng chống dịch khi có yêu cầu.

   2.2. Khi trở lại Thành phố Hồ Chí Minh sau Tết: Khai báo y tế đầy đủ, tự theo dõi sức khỏe nếu từ vùng có dịch bệnh trở về; nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, khó thở: tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

3. Đối với doanh nghiệp:

   3.1. Yêu cầu người lao động cung cấp lịch trình di chuyển trong thời gian về quê đón Tết và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố.

   3.2. Kích hoạt trở lại một số biện pháp để giảm thiểu tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp:

  • Thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả người lao động trước khi vào doanh nghiệp.

  • Yêu cầu người lao động đeo khẩu trang tại nơi làm việc và thực hiện sát khuẩn, rửa tay trước khi vào và ra khỏi phân xưởng.

  • Thường xuyên vệ sinh thông thoáng nhà xưởng, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

  • Thực hiện giãn cách trong dây chuyền sản xuất và tại nhà ăn trong điều kiện cho phép.

Các doanh nghiệp tùy vào điều kiện và tình hình thực tế của đơn vị cần chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp và hiệu quả nhằm giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh và đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
41899059