Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

 

 

HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018), khai mạc vào sáng ngày 14/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)...

Trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018), khai mạc vào sáng ngày 14/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 15/11/2018, Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại đã tổ chức Hội Thảo Xúc tiến Đầu tư Công nghiệp Chế biến Thực phẩm tại Hội trường lầu 2, SECC, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia Hội thảo có các đơn vị: Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại Châu Âu – Việt Nam, Trung Tâm Asean – Hàn Quốc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Phát triển Công thương, các Tham tán đại diện Lãnh sự quán các nước Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Pháp, Hà Lan, Bulgaria,... và hơn 200 cá nhân đại diện cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm.

Mở đầu chương trình Hội thảo là bài phát biểu của Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương. Ông Đỗ Thắng Hải phát biểu: “Hội Thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm 2018 được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa đầu tư trong và ngoài nước vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm – một ngành đang có đà phát triển tốt với nhu cầu lớn về thu hút vốn và công nghệ hiện đại”. Với các số liệu cung cấp trong ngành chế biến thực phẩm, Ông cũng khảng định rằng “Thị trường thực phẩm - đồ uống Việt Nam được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng và sự tăng trưởng liên tục trong thời gian qua đã cho thấy vẫn còn rất nhiều dư địa để các doanh nghiệp tận dụng”.

Tiếp theo bài phát biểu chào mừng Hội thảo của Ông Đỗ Thắng Hải, đại diện Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam – Ông Jean-Jacques Bouflet – Phó Chủ tịch và Trung tâm Asean – Hàn Quốc – Ông Lee Hyuk – Tổng thư ký cũng có bài phát biểu chào mừng Hội thảo, chúc Hội Thảo thành công tốt đẹp. Trong bài phát biểu, Ông Jean-Jacques Bouflet và Ông Lee Hyuk đều khẳng định rằng với nhiều lợi thế hiện có thì Việt Nam là một thị trường tiềm năng thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Tiếp theo chương trình, có Ông Vũ Văn Chung, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bài về Đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực chế biến thực phẩm. Ông có nêu về tình hình chung về đầu tư nước ngoài và lĩnh vực chế biến thực phẩm, cơ hội và thuận lợi khi đầu tư vào Việt Nam, các cơ chế chính sách đầu tư trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, những ưu đãi cho các doanh nghiệp... Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc là quốc gia có số dự án và vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất với 7.323 dự án với tổng vốn đầu tư là 62,12 triệu USD. Trong ngành chế biến thực phẩm thì Singapore đứng đầu với 81 dự án và 2,32 tỷ USD. Thành phố Hồ Chí Minh tập trung nhiều thứ 2 (sau Long An) với 100 dự án với số vốn đứng đầu 2,32 tỷ USD. Trong chương trình còn có bài báo cáo của Bà Trần Kim Oanh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương, nêu về xu hướng phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam và cơ hội đầu tư trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam.

Trong Hội thảo có 02 phiên thảo luận, một là về Cơ hội trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam với người điều phối là Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và hai là  Xu hướng đầu tư và phát triển sản phẩm trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm với người điều phối là Ông Gerald H. Smith – Tham tán nông nghiệp – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Phiên thảo luận 1 xoay quanh nội dung về cơ hội xuất khẩu của mặt hàng thực phẩm “Made in Vietnam”, tiềm năng thị trường nội địa, các phân ngành chế biến thực phẩm tiền năng, ưu đãi đầu tư cho ngành. Trong đó, các diễn giả quan tâm vào phát triển vùng nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Trong phiên thảo luận 2, các diễn giả tập trung vào các nội dung về xu hướng đầu tư và nguồn cung ứng , chiến lược xây dựng thương hiệu và marketing cho Công ty vừa và nhỏ, xu hướng đóng gói thực phẩm và đặc biệt quan trọng là công nghệ mới, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm thực phẩm chế biến.

“Câu chuyện đầu tư vào Việt Nam”, trường hợp của Công ty CJ CheiLjeDang với sự trình bày của Lee Dong-hoon, chuyên gia phân tích – Công ty CJ CheiJeDang được Cục Xúc tiến Thương mại mời phát biểu, được xem là một trong những trường hợp thành công trong các trường hợp của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm. Bắt nguồn từ phương thức kinh doanh M&A (Mergers And Acquisitions - Sáp nhật và Mua lại) từ Kim&Kim (sản xuất kim chi), Cầu Tre (thực phẩm đông lạnh) và Minh Đạt Food (quy trình sản xuất thực phẩm), hiện tại Công ty CJ CheiLjeDang hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên đã có dự án tại khu công nghiệp Hiệp Phước với diện tích hơn 7,1ha, tổng vốn đầu tư hơn 84 triệu USD trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm.

Kết thúc buổi Hội thảo, Ông Vũ Bá Phú – Cục Trưởng Cục Xúc tiến Thương mại có định hướng về ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam phát triển dựa trên thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, khai thác sử dụng tối đa nguyên liệu trong nước, tạo sản phẩm đa dạng, bảo đảm chất lượng vệ sinh, phát triển bền vững, cạnh tranh cao để hội nhập khu vực và thế giới. Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển.

Tham gia buổi Hội thảo, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp các thông tin về quỹ đất công nghiệp, thông tin về các khu chế xuất, khu công nghiệp Thành phố cho các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư dự án vào khu chế xuất, khu công nghiệp Thành phố. Ngoài ra, phục vụ việc kết nối cho doanh nghiệp ngành thực phẩm, Ban Quản lý phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp cho các doanh nghiệp Danh bạ các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm tại khu chế xuất, khu công nghiệp Thành phố.

Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) vẫn tiếp tục diễn ra đến ngày 17/11/2018 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
36912928