Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

 

 

Hội nghị bàn tròn giữa Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 18/12/2018, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tổ chức Hội nghị bàn tròn giữa Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH)...

Sáng ngày 18/12/2018, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tổ chức Hội nghị bàn tròn giữa Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH).

Hội nghị bàn tròn với Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh là Hội nghị được duy trì định kỳ hàng năm giữa Chính quyền Thành phố và JCCH nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Đến tham dự Hội nghị bàn tròn lần thứ 17 (năm 2018), đại diện chính quyền Thành phố có ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Hồ Chí Minh chủ trì và lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố; cùng sự tham dự của ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, ông Kadowaki Keiichi – Chủ tịch JCCH tại TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Nhật Bản thành viên JCCH (đến nay, JCCH có khoảng 1.000 thành viên).

Tính đến tháng 11/2018, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ năm tại Thành phố với 1.247 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt gần 4,2 tỷ USD. Trong năm 2018, Thành phố đã thu hút hơn 200 dự án có vốn đầu tư từ doanh nghiệp Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD.

Để chuẩn bị cho Hội nghị bàn tròn năm 2018, từ ngày 30/10/2018 đến ngày 01/11/2018, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) đã phối hợp các Sở, ngành tổ chức 4 phiên họp trù bị liên quan đến các lĩnh vực: pháp luật – lao động, môi trường – đời sống, thuế và hải quan. Tại 04 phiên họp trù bị, Chính quyền thành phố đã nhận và trả lời 35/38 câu hỏi của các doanh nghiệp Nhật Bản và JCCH cũng đã hoàn toàn thống nhất với phần trả lời của các Sở ngành.

Tại Hội nghị bàn tròn chính thức ngày 18/12/2018, hai bên tiếp tục trao đổi 03 vấn đề có liên quan như:

1. Pháp luật – lao động:

Vấn đề tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Thời gian làm thêm giờ; Khoảng cách chênh lệch (ít nhất 5%) giữa các bậc lương trong hệ thống thang lương, bảng lương của doanh nghiệp.

2. Thuế:

Xác định chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với trường hợp người nước ngoài được phái cử từ doanh nghiệp ở Nhật Bản sang Việt Nam làm việc, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Môi trường:

Thông tin dự thảo mới nhất của Nghị định sửa đổi Nghị định hướng dẫn Luật Môi trường; Thông tin về việc kiểm định chất lượng nước, kế hoạch bảo trì và nâng cấp đường ống cấp nước.

Tại hội nghị, các vấn đề nêu trên cũng đã được đại diện các Sở ngành trả lời theo thẩm quyền và cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đối với những kiến nghị, góp ý sửa đổi quy định pháp luật, Thành phố sẽ tổng hợp và kiến nghị cấp có thẩm quyền.

Kết thúc Hội nghị, Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh - Chính quyền Thành phố luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và những ý kiến đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông Lê Thanh Liêm cũng đề nghị các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục chọn lựa thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tư hấp dẫn, tăng cường mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
36466958