Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Tình hình hoạt động Tình hình hoạt động
Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận

Ngày 15 tháng 8 năm 2022, tại khu chế xuất Tân Thuận, Dự án đầu tư Không gian sáng tạo CMC - Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận đã chính thức đi vào hoạt động...

Ngày 15 tháng 8 năm 2022, tại khu chế xuất Tân Thuận, Dự án đầu tư Không gian sáng tạo CMC - Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận đã chính thức đi vào hoạt động. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC. Đây vừa là Trung tâm dữ liệu, vừa là hạ tầng điện toán đám mây được xem là hiện đại, an toàn nhất Việt Nam hiện nay, đạt nhiều tiêu chuẩn cao của quốc tế, đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, giúp kiểm soát chi phí tốt hơn và giảm rủi ro.

Sau 2 năm triển khai, Trung tâm được hoàn thành tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, trên diện tích 13.000 m2, vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng.

Tham dự lễ khai trương có sự hiện diện của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại mục tiêu phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh là đến năm 2030 trở thành thành phố dịch vụ chất lượng cao, công nghệ hiện đại, văn hóa tiên tiến, dẫn đầu về phát triển kinh tế số, xã hội số. Để đạt mục tiêu đó, sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp công nghệ có tiềm lực, tầm nhìn và tâm huyết, sáng tạo như CMC là rất quan trọng. Bày tỏ ấn tượng về khát vọng, ý chí vươn lên ngang tầm thế giới của một số doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam trong đó có CMC, Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp tập trung nguồn lực, nhanh chóng giúp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn của cả nước và khu vực. 

Chủ tịch nước biểu dương Tập đoàn Công nghệ CMC mạnh dạn đầu tư và có những bước phát triển ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Trong đó, Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu thứ 3 của Tập đoàn với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, hiện đại và an toàn ở tầm cơ khu vực Đông Nam Á, là một bước tiến đáng tự hào. 

Khu chế xuất Tân Thuận được thành lập đầu tiên trên cả nước vào năm 1991, hình thành trên 30 năm, quy mô lớn (diện tích 300 ha), tỷ lệ lấp đầy 97%, hơn 3/4 chu vi được bao bọc bởi sông Sài Gòn nên đã hạn chế được tác động ô nhiễm môi trường đối với khu dân cư xung quanh; có khu cảng cạnh khu, thuận lợi di chuyển đến cảng Cát Lái và Hiệp Phước; vị trí địa lý rất thuận lợi, gần trung tâm Thành phố, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng nên dễ thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn. Trong giai đoạn đầu phát triển, KCX Tân Thuận thu hút nhiều dự án thuộc ngành nghề truyền thống, thâm dụng lao động. Trong những năm trở lại đây, thực hiện chuyển dịch cơ cấu đầu tư, KCX đã thu hút nhiều dự án đầu tư phần mềm, phần cứng, dịch vụ công nghệ thông tin, như: Công ty VNG, FPT, CMC, Sao Bắc Đẩu, Renesas,…

Kết quả nghiên cứu Đề án “Định hướng phát triển các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2040” có đề xuất chuyển đổi khu chế xuất Tân Thuận theo hướng thu hút các dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao trong giai đoạn từ nay đến kết thúc dự án khu chế xuất vào năm 2041; Sau khi hết thời hạn thuê đất nhà nước vào năm 2041, quỹ đất KCX sẽ dành cho phát triển công nghiệp với tiêu chí thu hút đầu tư theo định hướng của Thành phố.

Như vậy, Dự án đầu tư Không gian sáng tạo CMC - Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận được thu hút vào KCX Tân Thuận với ngành nghề công nghệ cao là phù hợp với định hướng phát triển và đề xuất chuyển đổi KCX trong thời gian tới. Trong quá trình hoạt động, Ban Quản lý sẽ tiếp tục hỗ trợ để dự án của Công ty hoạt động ổn định, bền vững, lan tỏa công nghệ cao đến các dự án KCX, KCN Thành phố và cả nước.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
44243377